Array ( [0] => 9219 [1] => 9087 [2] => 9070 [3] => 9064 [4] => 9027 [5] => 8781 [6] => 8465 [7] => 8464 [8] => 8456 [9] => 8418 [10] => 8375 [11] => 8341 [12] => 8280 [13] => 8129 [14] => 8057 [15] => 7979 [16] => 7939 [17] => 7880 [18] => 7831 [19] => 7542 [20] => 7505 [21] => 7298 [22] => 7264 [23] => 7145 [24] => 7053 [25] => 7002 [26] => 6989 [27] => 6986 [28] => 6979 [29] => 6976 [30] => 6974 [31] => 6971 [32] => 6968 [33] => 6963 [34] => 6960 [35] => 6951 [36] => 6948 [37] => 6946 [38] => 6942 [39] => 6939 [40] => 6937 [41] => 6933 [42] => 6930 [43] => 6926 [44] => 6923 [45] => 6917 [46] => 6911 [47] => 6909 [48] => 6907 [49] => 6904 [50] => 6898 [51] => 6895 [52] => 6892 [53] => 6887 [54] => 6880 [55] => 6878 [56] => 6875 [57] => 6871 [58] => 6869 [59] => 6862 [60] => 6859 [61] => 6857 [62] => 6854 [63] => 6850 [64] => 6848 [65] => 6844 [66] => 6841 [67] => 6839 [68] => 6837 [69] => 6827 [70] => 6822 [71] => 6817 [72] => 6810 [73] => 6804 [74] => 6801 [75] => 6798 [76] => 6799 [77] => 6792 [78] => 6789 [79] => 6787 [80] => 6785 [81] => 6780 [82] => 6778 [83] => 6771 [84] => 6769 [85] => 6766 [86] => 6758 [87] => 6754 [88] => 6745 [89] => 6743 [90] => 6741 [91] => 6738 [92] => 6733 [93] => 6731 [94] => 6729 [95] => 6727 [96] => 6725 [97] => 6723 [98] => 6714 [99] => 6710 [100] => 6701 [101] => 6696 [102] => 6694 [103] => 6688 [104] => 6686 [105] => 6681 [106] => 6679 [107] => 6677 [108] => 6673 [109] => 6667 [110] => 6665 [111] => 6660 [112] => 6656 [113] => 6652 [114] => 6648 [115] => 6644 [116] => 6641 [117] => 6632 [118] => 6630 [119] => 6628 [120] => 6626 [121] => 6624 [122] => 6621 [123] => 6618 [124] => 6614 [125] => 6612 [126] => 6610 [127] => 6606 [128] => 6603 [129] => 6601 [130] => 6599 [131] => 6594 [132] => 6592 [133] => 6590 [134] => 6588 [135] => 6586 [136] => 6581 [137] => 6578 [138] => 6572 [139] => 6569 [140] => 6567 [141] => 6563 [142] => 6561 [143] => 6553 [144] => 6551 [145] => 6546 [146] => 6543 [147] => 6539 [148] => 6535 [149] => 6532 [150] => 6527 [151] => 6521 [152] => 6516 [153] => 6512 [154] => 6508 [155] => 6503 [156] => 6497 [157] => 6492 [158] => 6488 [159] => 6485 [160] => 6481 [161] => 6473 [162] => 6471 [163] => 6416 [164] => 6412 [165] => 6407 [166] => 6402 [167] => 6372 [168] => 6361 [169] => 6358 [170] => 6354 [171] => 6350 [172] => 6347 [173] => 6342 [174] => 6340 [175] => 6335 [176] => 6330 [177] => 6326 [178] => 6324 [179] => 6320 [180] => 6314 [181] => 6312 [182] => 6307 [183] => 6305 [184] => 6303 [185] => 6301 [186] => 6298 [187] => 6294 [188] => 6288 [189] => 6285 [190] => 6283 [191] => 6278 [192] => 6275 [193] => 6273 [194] => 6267 [195] => 6265 [196] => 6251 [197] => 6248 [198] => 6241 [199] => 6232 [200] => 6227 [201] => 6222 [202] => 6220 [203] => 6213 [204] => 6211 [205] => 6204 [206] => 6198 [207] => 6195 [208] => 6189 [209] => 6185 [210] => 6182 [211] => 6174 [212] => 6172 [213] => 6165 [214] => 6163 [215] => 6148 [216] => 6145 [217] => 6139 [218] => 6134 [219] => 6132 [220] => 6125 [221] => 6115 [222] => 6113 [223] => 6106 [224] => 6104 [225] => 6100 [226] => 6096 [227] => 6092 [228] => 6090 [229] => 6086 [230] => 6081 [231] => 6075 [232] => 6070 [233] => 6063 [234] => 6061 [235] => 6055 [236] => 6051 [237] => 6040 [238] => 6038 [239] => 6024 [240] => 6015 [241] => 5998 [242] => 5984 [243] => 5981 [244] => 5970 [245] => 5965 [246] => 5963 [247] => 5959 [248] => 5948 [249] => 5939 [250] => 5936 [251] => 5931 [252] => 5891 [253] => 5854 )

วิทยาศาสตร์การปรุงและการแปรรูปอาหารเพื่อธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่และการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพอาหารเพื่อการโฆษณา

วิทยาศาสตร์การปรุงและการแปรรูปอาหารเพื่อธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่และการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพอาหารเพื่อการโฆษณา

ประเภท

เรียนออนไลน์ และห้องปฏิบัติการ

ราคา

250 บาท

จำนวนที่รับ

จำนวนที่รับเต็มแล้ว

จำนวนที่ได้รับการอนุมัติ

37 คน

รายละเอียดหลักสูตร

(1) คำอธิบายหลักสูตร

หลักสูตรวิทยาศาสตร์การปรุงและการแปรรูปอาหารเพื่อธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่และการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพอาหารเพื่อการโฆษณา  เป็นหลักสูตรที่เปิดเพื่อฝึกอบรม เสริมสร้างทักษะและความรู้ด้านการประกอบอาหารและการโฆษณาอาหาร ที่สามารถนำไปใช้ในการประกอบอาชีพเกี่ยวข้องกับอาหาร เช่น ธุรกิจส่วนตัว ร้านอาหาร เชฟ อุตสาหกรรมอาหาร โดยเฉพาะในรูปแบบฟู้ดเดลิเวอรี่ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรม ได้เพิ่มเติมทักษะการทำงาน หรือยกระดับทักษะชั้นสูงให้กับผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมอาหาร อีกทั้งการกำหนดมาตรการต่าง ๆ เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) อาทิ การปิดร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า สถานศึกษา รวมถึงการให้ทำงานที่บ้าน เพื่อลดการเดินทาง อาจส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมและรูปแบบการบริโภคอาหารของผู้บริโภค ดังนั้นการใช้ทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร การเลือกวัตถุดิบ กระบวนการแปรรูป บรรจุภัณฑ์ และรูปแบบการขนส่งโดยใช้แนวคิดนวัตกรรมอาหารให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ จะสามารถสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม และเตรียมความพร้อมรองรับการทำงานในอนาคตหลังวิกฤตการระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประกอบกับการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน สมาร์ทโฟนได้กลายเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิตของคนในยุคปัจจุบันเนื่องมาจากความสะดวกในการใช้งานและสามารถหาซื้อได้ในราคาไม่แพงทำให้อัตราการใช้สมาร์ทโฟนของประชากรโลกเพิ่มขึ้น จากการที่ผู้บริโภคมีสามร์ทโฟนติดตัวตลอดเวลา และเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยถูกเรียกว่ายุคดิจิทัลนั้น ทำให้เกิดพฤติกรรมใหม่ๆ ของผู้บริโภคขึ้น อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอดีต คือการถ่ายภาพอาหารก่อนรับประทาน เหตุผลที่ทำให้รูปภาพอาหารจำนวนมากมายเหล่านี้อยู่บนสื่อสังคมออนไลน์เพราะว่าเป็นเรื่องที่ง่ายต่อการ เข้าถึงสำหรับทุกๆ คน อีกทั้งยังเป็นวิธีการบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันของเราอีกรูปแบบหนึ่ง แล้วยังสามารถใช้เป็นการประชาสัมพันธ์ร้านอาหารต่างๆ เพื่อดึงดูดผู้บริโภคให้มาใช้บริการ

 

(2) ทักษะที่ได้รับ

ผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับการมีงานทำและเตรียมความพร้อมรองรับการทำงานในอนาคต หลังวิกฤตการระบาดของไวรัสโคโรนา 2019  (COVID-19) ดังต่อไปนี้

1. ผู้เข้าอบรมมีทักษะใหม่/ทบทวนทักษะเก่าทางด้านอาหารที่มีอยู่แล้ว และสามารถใช้ประโยชน์ต่อการประกอบอาชีพ และสามารถสร้างอาชีพใหม่ได้

2. ผู้เข้าอบรมมีแนวคิดใหม่ๆ ในการสร้างนวัตกรรมอาหาร การเลือกใช้ส่วนผสมของอาหารและอุปกรณ์และกระบวนการในการประกอบอาหาร รวมไปถึงการพัฒนารูปลักษณ์อาหาร ทั้งทางด้านสี กลิ่นรส และเนื้อสัมผัส ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

3. ผู้เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจและสามารถควบคุมการเปลี่ยนแปลงทางเคมีและกายภาพของอาหาร เพื่อส่งอาหารที่มีคุณภาพดีแก่ผู้บริโภคในสายธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่

4. ผู้เข้าอบรมมีทักษะพื้นฐานในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของภาพถ่าย และทักษะการวางแผนการจัดส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ เพื่อตอบสนองธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่อย่างครบวงจร

 

(3) เนื้อหาหลักสูตร

หลักสูตรประกอบด้วย 15 หัวข้อ (ทฤษฎีและCase study)

  1. “วิทย์ฯ อาหาร” กุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จ “ธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่”
  2. องค์ประกอบอาหาร เบื้องหลังจานอร่อย
  3. การเสื่อมเสียของอาหารระหว่างการเก็บรักษาและการขนส่ง
  4. การจัดการวัตถุดิบ
  5. ส่วนผสมและสารเติมแต่งอาหารที่ต้องรู้สำหรับธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่
  6. สุขาภิบาลและความปลอดภัยอาหารที่จำเป็นต้องรู้ในธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่
  7. การเลือกใช้วิธีการแปรรูปอาหารที่เหมาะสม
  8. New equipment and technology
  9. Gastronomy and innovation
  10. การเลือกบรรจุภัณฑ์อาหารสำหรับธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่
  11. รูปแบบโลจิสติกส์สำหรับธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่
  12. การจัดการการขนส่งอาหาร
  13. ภาพลักษณ์อาหารสร้างรสนิยมและความยั่งยืน
  14. การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนและการใช้สื่อออนไลน์ในการประชาสัมพันธ์
  15. Mini project / จำลองธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่จริง

(4) อาชีพเป้าหมายเมื่อจบการศึกษา / สถานการณ์ความต้องการอาชีพนี้ในปัจจุบัน และอนาคต

เชฟ, เจ้าของธุรกิจอาหาร, influencer ที่เกี่ยวข้องกับการรีวิวอาหาร, กลุ่มคนว่างงาน, ผู้ประกอบอาชีพอิสระ

 

(5) ระยะเวลาของหลักสูตร 

45 ชม. (21 มิถุนายน 2563 ถึง 4 ตุลาคม 2563)

 

(6) วันและเวลาในการเรียน

วันอาทิตย์ เวลา 9.00 – 12.00 น.

ข้อมูลอาจารย์ผู้สอน / วิทยากร

1. รศ.ดร.ประพันธ์ ปิ่นศิโรดม
2. ผศ.ดร.ยุพร พืชกมุทร
3. รศ.ดร.อดิศร เสวตวิวัฒน์
4 . ผศ.ดร.อพัชชา จินดาประเสริฐ
5. ดร.สวามินี นวลแขกุล
6. ดร.ปาจรีย์ อิงคะสุภัทร
7. ผศ.ดร.สุพัตรา กาญจนประทุม
8. ดร.สุพีรยา อาษา
9. ดร.เพ็ญศิริ แก้วทอง
10. ดร.จิตสุภา สาคร
11. คุณสุทธิพงษ์ สุริยะ
12. ผศ.ดร.ศุภชัย ภิสัชเพ็ญ
13. ดร.สมพร นิลมณี

คุณสมบัติและการรับสมัคร

ผู้ทำธุรกิจหรือวางแผนทำธุรกิจ Food delivery

หากเหตุผล แรงจูงใจ ปัญหา ความจำเป็น ความรู้ที่ต้องการ จากการเข้าร่วมอบรมของท่านตรงกับวัตถุประสงค์และเนื้อหาของโครงการอบรม จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อสัมภาษณ์ต่อไป ภายใน 1 วันหลังจากกรอกใบสมัคร

ผู้ประสานงาน

ดร. เพ็ญศิริ แก้วทอง

เบอร์ติดต่อ: 0886516466

e-mail:cusfsem@kmitl.ac.th

QR Code

Login

สมัครสมาชิกเพื่อเข้าสู่ระบบ ?